Hoảng hốt phát hiện camera phòng ngủ bị tin tặc tấn công

13-08-2016 1488

Một phụ nữ ở Houston, Texas (Mỹ) hoảng hốt khi phát hiện tin tặc đã xâm nhập vào camera giám sát an ninh phòng ngủ của con gái mình và phát trực tiếp công khai lên internet, theo Neowin.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, người phụ nữ có tên Jennifer cho biết: “Tôi đã nhận được tin nhắn từ người bạn nói rằng cô ta đã thấy một hình ảnh trên Facebook và nghĩ rằng đó là hình ảnh phòng con gái của tôi. Hình ảnh ở trong nhà tôi. Mọi người đang xem con tôi ở nhà, thay đồ, ngủ và chơi”.
Ảnh cắt từ Video căn phòng bị tin tặc tấn công
Cô Shelby Ivie sống ở Oregon cho biết đã sử dụng ứng dụng có tên gọi Live Camera Viewer với chức năng hiển thị hình ảnh streaming từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm sự kiện thể thao hay các điểm nút giao thông. Tuy nhiên, ứng dụng cũng cho thấy hình ảnh từ camera cá nhân, và đó là nơi cô Ivie phát hiện ra hình ảnh livestream từ phòng ngủ con gái của Jennifer.
Khi phát hiện, cô Ivie đã nhanh chóng truy cập Facebook và cảnh báo đến tất cả các thành viên của nhóm Houston New Moms kèm bức ảnh lấy từ camera. Một vài bức ảnh đã đến với cô Jennifer.
Cô Jennifer sau đó đã tham khảo ý kiến từ một công ty an ninh mạng và nhận được thông báo nói rằng có thể do thiết bị đã bị hack. Công ty bảo mật này cho biết, sự xâm nhập bắt đầu từ trò chơi video Minecraft, vốn yêu cầu một tên máy chủ để có thể chơi.
“Cô bé rõ ràng không biết tên của máy chủ do mới chỉ 8 tuổi. Cô bé đã lên YouTube tìm kiếm thông tin về máy chủ để chơi Minecraft và đã kết thúc với một cái tên nào đó”.
Hơn nữa, địa chỉ IP gia đình cô Jennifer được cho là xuất phát từ iPad của con gái mình, nơi cô bé chơi Minecraft. Những tên tin tặc  dường như đã nhận được quyền truy cập thông qua đó, bằng router gia đình hoặc trực tiếp đến camera an ninh.”, cô Jennifer nói.
Trước đó, vào năm 2014, một trang web đã cung cấp hình ảnh Livestream từ 73.000 camera giám sát, với hàng triệu nạn nhân trên khắp thế giới. Điều này cho thấy mọi người nên thay đổi mật khẩu Modem/Router mặc định và cả với camera giám sát để tránh những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Giải pháp lắp đặt camera quan sát thang máy

Tăng cường lắp camera tại các cửa ngõ ra vào TP.HCM

Camera giám sát giao thông cứu sống nhiều người

Vì sao các trường mầm non nên lắp đặt camera

Cẩn thận với các thông tin giao dịch ngân hàng

Người Sài Gòn lắp camera giám sát trồng rau sạch

HOTLINE HỖ TRỢ
TƯ VẤN
0933318009
KỸ THUẬT
0906 989 565