Người Sài Gòn lắp camera giám sát trồng rau sạch

15-08-2016 3849

Tình hình cảnh bảo về tình trạng rau bẩn tràn lan khắp nơi, người dân Sài Gòn đã thuê đất tự trồng rau riêng hoặc trồng dự án rau sạch để cung cấp cho người dân.

“Giờ ngay đến cả cọng rau ăn hằng ngày cũng bị ảnh hưởng độc hại. Nếu mình không tự bảo vệ mình thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng thôi nên chúng tôi trồng rau riêng cho gia đình mình ăn” - anh Huỳnh Thế Sự (quận Phú Nhuận) nói.

Trồng rau theo kiểu dân gian

Anh Sự thuê đất để trồng rau sạch ở huyện Củ Chi. Thấy anh được ăn rau sạch, nhiều người quen hỏi mua nên anh trồng thêm để bán theo nhu cầu mọi người. Vườn rau của anh Sự được chăm sóc bằng những kỹ thuật đơn giản, hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón hóa học… “Mình có thể trồng sả xung quanh vườn để hạn chế sâu bệnh. Cây sả có tác dụng đuổi sâu bệnh rất hay. Hoặc là có thể chế thuốc trừ sâu bằng gừng, tỏi ủ với rượu, với những cách như vậy mình hoàn toàn có thể dùng những gì tự nhiên hết để nuôi cây trồng trong vườn” - anh Sự nói.

Hiện anh Sự cùng đồng nghiệp của mình đang ấp ủ dự án “Vườn rau cộng đồng” với mong muốn kêu gọi xây dựng một phong trào trồng rau sạch tại nhà. Bất kỳ người nào muốn có một vườn rau sạch trong nhà mình, anh và những người trồng rau ở đây hoàn toàn có thể đến tư vấn miễn phí về kỹ thuật, cách thức chăm sóc.

he-thong-vuon-rau-sach

Hệ thống trồng rau sạch kiểm soát bởi camera quan sát

“Tôi hy vọng mọi người đều có thể tự trồng rau để ăn. Tôi muốn làm sao xây dựng thành một phong trào để người ta ý thức về sức khỏe và vấn đề thức ăn an toàn” - anh Sự chia sẻ về dự án của mình.

Khi ấp ủ xây dựng dự án “Vườn rau cộng đồng”, anh Sự cùng đồng nghiệp đều nghiên cứu và tìm kiếm những giải pháp để cải thiện chất lượng rau mà không sử dụng hóa chất. “Cái đích mà chúng tôi hướng đến là mong mọi nhà có thể ý thức về rau sạch, có vườn rau của riêng mình để tự chăm sóc sức khỏe cho gia đình chứ không phải là vấn đề tiền bạc” - anh Sự nói.

Hệ thống cần lắp đặt camera giám sát

Tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn cũng có một số hộ gia đình cho thuê đất trồng rau, giá thuê 1,3-1,6 triệu đồng/tháng cho mỗi mảnh đất 35-50 m2.

Chị Phạm Thị Mến (đường TTH17, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM) cùng nhiều gia đình khác đã thuê đất gần nhà để trồng rau. Vườn của chị Mến trồng nhiều loại rau như rau dền, cải ngọt, mồng tơi, xà lách…

Ở quận 2 cũng có một nhà vườn cho thuê đất trồng rau sạch. Nhà vườn này có hơn 20 mảnh đất, mỗi mảnh 4 m2 và đã được thuê gần hết. Giá thuê 650.000 đồng/ba tháng. he-thong-camera-theo-doi-vuon-rau-sach

Lắp đặt camera giám sát vườn rau sạch

Việc chủ đầu tư lắp đặt camera quan sát tại các vườn rau sạch cung cấp thông tin trực tiếp cho khách hàng theo dõi quy trình và tiêu chuẩn sản xuất rau, để từ đó mang lại sự tin tưởng dành cho khách hàng. Đây là mô hình sáng tạo và hiệu quả cao, khách quan nhất.

Với mô hình trồng rau sạch chủ vườn sẽ mua giống, chăm sóc, thu hoạch và giao rau, giao tận nhà dân, mô hình thực sự hiệu quả. Và để chứng minh nguồn gốc rau sạch nhà vườn sẽ cam kết không dùng chất bảo vệ thực vật, chỉ dùng phân chuồng đã ủ trong 1,5 tháng để trồng, dùng nước máy để tưới. Khách sẽ được theo dõi trên hệ thống camera quan sát do nhà vườn lắp đặt để yên tâm với quy trình trồng, chăm sóc của nhà vườn.

Có thể bạn quan tâm

Giải pháp lắp đặt camera quan sát thang máy

Giải pháp lắp đặt camera quan sát thang máy

Tăng cường lắp camera tại các cửa ngõ ra vào TP.HCM

Tăng cường lắp camera tại các cửa ngõ ra vào TP.HCM

Camera giám sát giao thông cứu sống nhiều người

Camera giám sát giao thông cứu sống nhiều người

Vì sao các trường mầm non nên lắp đặt camera

Vì sao các trường mầm non nên lắp đặt camera

Cẩn thận với các thông tin giao dịch ngân hàng

Cẩn thận với các thông tin giao dịch ngân hàng

TP.HCM xây dựng thành phố thông minh người dân lợi gì?

TP.HCM xây dựng thành phố thông minh người dân lợi gì?