Tăng cường lắp camera tại các cửa ngõ ra vào TP.HCM

17-08-2016 2631

Ngày 16.8, UBND TP.HCM họp với các sở ngành, quận, huyện về tình hình giao thông trên địa bàn TP. Báo cáo của ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP cho thấy tình hình giao thông của TP hiện ở mức báo động về tai nạn chết người, ùn tắc.

Trong 6 tháng đầu năm 2016 đã có đến 1.835 vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra làm chết 396 người, bị thương 1.497 người; riêng trong tháng 7 cũng có đến 69 người chết, 242 người bị thương trong 324 vụ.
Với tư cách là Trưởng ban An toàn giao thông TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thẳng thắn nhận trách nhiệm trước Đảng bộ, người dân TP về tình trạng gia tăng TNGT. Nhằm kéo giảm số vụ, số người chết, bị thương vì TNGT, giảm ùn tắc giao thông trong thời gian tới, ông Phong chỉ đạo Công an TP, Sở GTVT, chủ tịch 24 quận, huyện và các đơn vị liên quan thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp. Tại cuộc họp, ông Phong đồng ý đề xuất của Công an Thành Phố về việc triển khai ngay việc lắp đặt camera quan sát ở các cửa ngõ ra vào thành phố với chức năng không chỉ quan sát, góp phần điều tiết giao thông mà hình ảnh ghi nhận từ camera còn làm cơ sở xử phạt vi phạm.
Camera giám sát giao thông - Ảnh Internet
Sáng 16.8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội trên địa bàn TP từ đây cho đến cuối năm 2016. Theo đó, từ 18 - 22 giờ mỗi ngày, các lực lượng tuần tra khép kín, hóa trang xử lý các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn tại các khu vực tập trung đông nhà hàng, quán nhậu.
Từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau tuần tra, theo dõi để phát hiện kịp thời, xử lý ngay từ đầu khi xuất hiện từng tốp thanh niên tụ tập gây rối hoặc chuẩn bị đua xe trái phép.
Với những chỉ đạo như trên góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, hạn chế tai nạn, cũng như giám sát được các đối tượng nguy hiểm, cướp giật mang lại bình yên cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm

Giải pháp lắp đặt camera quan sát thang máy

Camera giám sát giao thông cứu sống nhiều người

Vì sao các trường mầm non nên lắp đặt camera

Cẩn thận với các thông tin giao dịch ngân hàng

Người Sài Gòn lắp camera giám sát trồng rau sạch

TP.HCM xây dựng thành phố thông minh người dân lợi gì?

HOTLINE HỖ TRỢ
TƯ VẤN
0933318009
KỸ THUẬT
0906 989 565